Ba kỹ năng cho một bảo vệ chuyên nghiệp.

Cập nhật: 02/03/2017
Lượt xem: 297
Cỡ chữ
Mọi người cho rằng bảo vệ rất đơn giản, những ai không có bằng cấp thì đều làm được tuy nhiên mọi suy nghĩ đó đều hoàn toàn sai. Trong thời gian gần đây bảo vệ là một nghề khá Hot, được nhiều người quan bởi những điều kiện khắt khe của nó. Để trở thành một bảo vệ chuyên nghiệp bạn cần phải có đầy yếu ố từ ngoại hình, học thức hay cả các kỹ năng giao tiếp... Không những thế cần phải có đủ 3 kỹ năng cơ bản sau mới được công nhận là một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp.
Kỹ năng giao tiếp cho bảo vệ chuyên nghiệp
Kỹ năng giao tiếp là  kỹ năng hàng đầu đòi hỏi một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cần phải có, cần phải biết sử dụng hiệu quả các phương tiện truyền thông như bộ đàm..
Một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cần phải có khả năng giao tiếp với khách hàng thật rõ ràng và súc tích để khách hàng hiểu  thoải mái, có thể giao tiếp bằng lời nói và bằng văn bản, luôn giữ thái độ hòa nhã, cởi mở. Trong những tình huống cần thiết thì phải nói nhanh, gọn, dễ hiểu để kịp thời giải quyết.
Kỹ năng quan sát của một  bảo vệ chuyên nghiệp
Kỹ năng quan sát không thể thiếu cho một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp. Quan sát nhanh nhạy để phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường trong khu vực mình bảo vệ như tài sản, cửa sổ mở không khóa, các vết cạy phá, dấu tích nghi vấn hoặc là người xâm nhập trái phép. Đồng thời  kỹ năng quan sát đánh giá con người hay kỹ năng đặt câu hỏi khi thẩm vấn các đối tượng cũng quan trọng và đặc biệt là khả năng phán đoán khi có tình huống xấu xảy ra, sự cố, tai nạn hay cháy nổ.
Sức khỏe tốt đối với một  bảo vệ chuyên nghiệp
Bảo vệ là một công việc không những áp lực mà còn vất vả do trực đêm nên bạn cần có sức khỏe tốt. Đặc biệt là bạn phải thường xuyên tuần tra các tài sản một cách liên tục, hoặc đứng trạm gác trong 8 tiếng liền mạch. Bạn đủ sức khỏe mới có thể đứng hoặc đi bộ tuần tra trong một thời gian dài hay khi có kẻ đột nhập hoặc trộm cắp cần phải ngăn chặn hành động này ngay. Đồng thời phải có một tinh thần tỉnh táo,  bình tĩnh nhận định tình thế đối phó với mọi tình huống khẩn cấp, hiểm nguy, không để kẻ gian mua chuộc hoặc lừa gạt.

Bình luận facebook

VSC TẠI TP. Hồ Chí Minh

0904 621 656

daivscvietnam@tgmail.com

VSC TẠI Đà Nẵng

0932 399 559

baovevscvietnam@tgmail.com

VSC TẠI Hà Nội

0988 193 183

daivscvietnam@tgmail.com

Số người online: 3

Tổng truy cập: 171.250

VSC VIET NAMVSC VIET NAMTấm gương sángBảo vệ VSC Việt Nam tại Bảo Tín Minh ChâuBảo vệ VSC Việt Nam tại Mipec Rubik 360